Hotline:
SMS: Nhắn tin FacebookZalo:

Xu hướng sống xanh trong không gian biệt thự

1. Sử dụng điện năng lượng mặt trời

Theo các đánh giá, Việt Nam có tài nguyên năng lượng mặt trời vô giá và cực kỳ dồi dào, đi kèm là nguồn bức xạ nhiệt vào khoảng 2056 kWh/m2/năm. Nguồn năng lượng này cực kỳ thích hợp để khai thác, sử dụng mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 
Hệ thống năng lượng mặt trời dành cho biệt thự đang trở thành xu hướng
 
Hệ thống năng lượng mặt trời dành cho biệt thự đang trở thành xu hướng
 
Năng lượng xanh là yếu tố không thể thiếu trong công cuộc xanh hóa không gian sống. Theo các cuộc khảo sát mới nhất, các khu biệt thự cao cấp đang đi tiên phong trong việc sử dụng năng lượng mặt trời cùng công trình xanh.
 
Trên thực tế, việc đầu tư lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời mang lại lợi ích về lâu về dài. Không những giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng, mà còn tạo ra nguồn năng lượng sạch, an toàn, thân thiện với môi trường và chống biến đổi khí hậu.
 
Ngoài ra, các tấm pin năng lượng cũng là điểm nhấn ấn tượng, tính thẩm mỹ cao. Nó có thể được sử dụng làm mái che, mái lấy sáng, mái nhà xe, mái hiên,... giúp tạo ra tổng thể kiến trúc vừa lạ vừa hiện đại.
 
Vì lẽ đó, sử dụng điện năng lượng mặt trời vào đời sống sinh hoạt là một bước đi văn minh, phù hợp, là thị hiếu luôn được hướng tới của những người thành đạt.
 

2. Tận dụng không gian trồng nhiều thực vật xanh

Xu hướng sống xanh là nhắc đến xu hướng đang thay đổi thói quen lựa chọn căn hộ cao cấp trong nội đô ồn ào chật chội sang biệt thự sân vườn với không gian thoáng đãng, thoát khỏi sự bí bách của thành phố. Ngoài việc sử dụng nguồn năng lượng xanh để tự cung cấp nguồn điện cho thiết bị điện tử, việc trồng thực vật như dàn hoa, cây cảnh, rau củ quả,...để tạo mảng xanh cho không gian sống là cực kỳ cần thiết và được nhiều người yêu thích
 
Một vài cách mà bạn có thể áp dụng giúp tăng độ xanh cho không gian như:
 
  • Công viên xanh mini, tiểu cảnh, tăng diện tích mặt nước
  • Tận dụng hàng rào để treo giỏ hoa đủ màu sắc.
  • Lấp đầy những ô cửa sổ cũ bằng các chậu cây xinh xắn
  • Làm vườn mini trên kệ gỗ mà không làm ảnh hưởng đến diện tích sàn nhà.
  • Vườn treo di động vừa đẹp vừa sang, mang lại sức sống cho không gian nhà bạn.
  • Vườn cây gia vị mini trong căn bếp vừa tạo độ xanh trong bếp mà bạn có thể hái những ngọn rau mình trồng thì còn gì bằng.
  • Tạo vườn rau xanh di động sẽ là nơi giúp bạn hòa mình vào thiên nhiên sau một ngày làm việc mệt mỏi.
 

3. Sử dụng các ứng dụng để "xanh hóa" tối đa biệt thự

Với mục tiêu xanh hóa không gian biệt thự, hướng tới việc tự chủ nguồn năng lượng và cân bằng năng lượng theo hướng tự nhiên nhất. Thông thường các tòa nhà sử dụng hệ thống đèn LED tiết kiệm điện (chạy bằng điện năng lượng mặt trời), các căn phòng được thiết kế thoáng, đón gió và ánh sáng tự nhiên.
 
Một ví dụ điển hình về không gian xanh trong biệt thự
 
Một ví dụ điển hình về không gian xanh trong biệt thự
 
Đồng thời sử dụng vật liệu xây dựng tự nhiên và hệ thống điều khiến thông minh BMS nhằm tối ưu hóa độ xanh. Hầu hết các biệt thự hiện nay thay vì ngập trong các khối bê thông chật hẹp, thì đã có quy hoạch và đưa ra chuẩn mực xanh đắt giá như mật độ xây dựng khoảng 25-30% thay vào đó là các công trình xanh, sử dụng năng lượng xanh, sạch